Khai trương chuỗi cửa hàng

7-Eleven sắp khai trương tại Tp.HCM đang là thông tin chấn động không chỉ đối với thị trường bán lẻ tại Thành phố mà còn thu hút nhiều sự quan tâm từ phía người dân.

7-Eleven Việt Nam là dự án hợp tác giữa công ty con của 7-Eleven Nhật và công ty Seven System Vietnam. Đối tác liên doanh vẫn chưa được công bố chính thức nhưng theo tờ Nikkei của Nhật Bản thì đó chính là công ty IFB hiện đang sở hữu thương hiệu nhường quyền Pizza Hut.

khai trương cửa hàng 7 Eleven
khai trương cửa hàng 7 Eleven

Thông tin 7-Eleven sắp khai trương tại Tp. Hồ Chí Minh đã tạo nên sự biến động lớn trong thị trường bán lẻ tại Việt Nam. Bởi đây là chuỗi cửa hàng tiện lợi thành công nhất trong lịch sử thế giới. Tuy khởi đầu chỉ là doanh nghiệp sản xuất nước đá nhỏ lẻ nhưng đến nay với hơn 90 năm tuổi đời, 7-Eleven đã có mặt tại 17 quốc gia trên toàn thế giới với hơn 60 ngàn cửa hàng ở khắp nơi.

Theo thống kê của Business Insider thì cứ khoảng 2 tiếng qua đi sẽ có thêm 1 cửa hàng 7-Eleven được làm lễ khai trương trên thế giới. Năm 2007, thương hiệu này còn vượt mặt cả Mc Donald về mức độ phổ biến rộng khắp.

Trước khi đến Việt Nam thì 7-Eleven cũng đã thành công vang dội tại thị trường Đông Nam Á lần lượt ở các nước như Thái Lan, Malaysia, Philippines, Singapore và Indonesia.

Thông tin 7-Eleven sắp tổ chức lễ khai trương ở Việt Nam bắt đầu được manh nha từ tháng 11/2016 khi 7-Eleven Việt Nam đăng tuyển dụng hàng loạt 3 vị trí làm việc toàn thời gian bao gồm: trưởng phòng quản lý chất lượng, chuyên viên truyền thông và chuyên viên ngành thực phẩm tươi sống.

Tiếp theo đó, vào sáng nay ngày 20/2/12017, thông tin này lại được xác nhận chắc chắn một lần nữa khi website chính thức của Công ty cổ phần Seven Việt Nam đã đăng tuyển công việc liên quan trực tiếp đến việc vận hành cửa hàng tại Tp. HCM với 5 vị trí như: nhân viên cửa hàng, quản lý cừa hàng, chuyên viên phát triển cửa hàng, chuyên viên marketing, chuyên viên đào tạo. Cả 5 vị trí này đều làm việc tại Tp.HCM, có hạn nộp hồ sơ đến hết tháng 3/2017. Tuy nhiên, trong thông tin tuyển dụng không có đề cập đến số lượng cần tuyển nên chúng ta không thể đoán được là sẽ có bao nhiêu cửa hàng 7-Eleven được đồng loạt khai trương lần này.

lễ khai trương cửa hàng
lễ khai trương cửa hàng

Đặc biệt, tờ Nikkei của Nhật Bản cũng đã thông tin rằng cửa hàng đầu tiên 7-Eleven tổ chức sự kiện khai trương sẽ đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh với mục tiêu đặt ra là phát triển 100 cửa hàng trong vòng 3 năm và 1000 cửa hàng trong vòng 10 năm tới.

Theo nhiều thông tin tổng hợp thì các cửa hàng 7-Eleven của Việt Nam sẽ được mở tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 4 năm 2017 này và dự là sẽ trở thành đối thủ đáng gờm nhất trong thị trường bán lẻ tại Việt Nam hiện nay.

Hiện nay, tại Việt Nam đã có sự bám trụ khá vững chắc của các tập đoàn bán lẻ lớn như chuỗi Vinmart+ của tập đoàn Vingroup đang phát triển ngày càng chóng mặt với hàng loạt các chuỗi cửa hàng mọc lên trên khắp cả nước. Vinmart+ cũng hướng đến mục tiêu 1000 cửa hàng trong tương lai. Ngoài Vinmart+, thì ở Việt Nam còn có một số chuỗi cửa hàng có hình thức vận hành tương tự như B’s Mart, Shop&Go, Ministop, Circle K và sắp tới là Bách Hóa Xanh.

Trong thị trường bán lẻ đang cạnh tranh khốc liệt như ở Việt Nam, sự kiện ông trùm 7-Eleven chuẩn bị  tổ chức lễ khai trương chuỗi cửa hàng tiện lợi có vẻ như đang làm chao đảo mọi đối thủ cũng như thị trường bán lẻ trong nước. Do đó, trong tươi lai, mảng bán lẻ tiềm năng này ở Việt Nam hứa hẹn sẽ là một chiến trường vô cùng khốc liệt.

Related Post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here