Lễ khai trương ngân hàng

Bạn đang có vấn đề vì thiếu nguồn sữa cho con bạn, bạn hãy để cho bệnh viện phụ sản nhi Đà Nẵng tiếp sức cho bạn, bởi lẻ để cho bà mẹ và trẻ em được mạnh khỏe. Đặc biệt, để cho thiên thần nhỏ của bạn khi sinh ra sẽ có được lượng sữa nhất định, để đáp ứng nhu cầu cho bé phát triển lớn khôn và thông minh. Thấu hiểu được nhu cầu đó, vì thế bệnh viện phụ sản nhi Đà Nẵng đã khai trương ngân hàng sữa mẹ, giúp cho những người mẹ hạn chế về nguồn sữa sau khi sinh con.

lễ khai trương ngân hàng sữa mẹ
                                                           lễ khai trương ngân hàng sữa mẹ

Việc khai trương ngân hàng sữa mẹ là một việc làm vô cùng nhân văn và ý nghĩa, bởi lẽ sự đầu tư cho công việc này hoàn toàn khó khăn, bởi số lượng và chất lượng của nguồn sữa mẹ.

Thí điểm ngân hàng sữa mẹ tại bệnh viện phụ sản – nhi Đà Nẵng

Vào sáng ngày 17 – 2, ngân hàng sữa mẹ đã được khai trương tại bênh viện phụ sản – nhi Đà Nẵng, trước sự chứng kiến của phóng viên, nhà báo và các cấp nhân viên tại bệnh viện.

Việc tổ chức lễ khai trương ngân hàng sữa mẹ nhằm cung cấp đáp ứng lượng sữa mẹ, đồng thời trợ giúp, chăm sóc cho việc đều trị, trị liệu cho khoảng từ 3000 – 4000 trẻ sơ sinh hằng năm. Sữa mẹ do bệnh viện thu thập được sẽ đem đi thanh trùng, xét nghiệm và bảo quản an toàn, từ lượng sữa mẹ được hiến tặng và cung cấp cho trẻ có nhu cầu, đặc biệt đối với trẻ nhẹ cân, ốm yếu, hay là do sinh non tháng, hoặc mặc một bệnh lý nào đó.

lễ khai trương ngân hàng sữa mẹ
                                                            lễ khai trương ngân hàng sữa mẹ

Theo lời tâm sự của bác sĩ Ngô Thị Kim Yến: “Mong muốn của chúng tôi là đẩy mạnh việc nuôi con bằng sữa mẹ. Ngân hàng sữa mẹ một trong những điều kiện quan trọng để chúng ta có thể đẩy mạnh chương trình nuôi con bằng sữa mẹ một cách hoàn toàn cũng như tạo tất cả các điều kiện để cho những đứa trẻ được sinh ra do những điều kiện đặc biệt không nhận được nguồn sữa quý giá của chính bản thân mình có thể vẫn được nuôi con bằng sữa mẹ. Mở đầu chương trình đẩy mạnh nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp nuôi dưỡng trẻ, cứu sống những đứa trẻ rất tốt”./.

Nguồn sữa mẹ được bảo quản ở điều kiện tốt nhất

Ngân hàng sữa mẹ tại bệnh viện phụ sản – nhi Đà Nẵng cũng bảo vệ, vô cùng khuyến khích và tư vấn hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, truyền thông về ngân hàng tới các bà mẹ hiến tặng, ngân hàng sữa mẹ cũng tha thiết chân thành cảm ơn đến những bà mẹ đã hiến tặng lượng sữa mẹ để giúp cho trẻ sơ sinh được mạnh khỏe hơn

Công tác thí điểm thiết lập và vận hành của ngân hàng sữa mẹ theo tiêu chuẩn quốc tế tại Bệnh viện Phụ sản – nhi Đà Nẵng do Quỹ Margaret A. Cargill và Bill & Melinda Gates đồng hành và tài trợ.

khai trương ngân hàng sữa mẹ
                                                             khai trương ngân hàng sữa mẹ

Cùng với sự trợ giúp kỹ thuật của tổ chức phi chính phủ PATH và dự án Alive & Thrive, đồng thời đội ngũ nhân viên y tế cũng đã được tập huấn, và được hỗ trợ, cung cấp trang thiết bị chuyên dụng, xây dựng hướng dẫn và quy trình hoạt động chuẩn nhằm đảm bảo tính hiệu quả và an toàn của ngân hàng sữa mẹ.

Bằng sự tận tình và nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ nhân viên, bác sĩ tại bệnh viện, cùng với sự hỗ trợ và giúp đỡ từ Quỹ Margaret A. Cargill và Bill & Melinda Gates, và tổ chức phi chính phủ PATH và dự án Alive & Thrive. Cho thấy được sự quan tâm không hề nhỏ và những đóng góp vô cùng tiện lợi và bổ ích từ cộng đồng cho chương trình ngân hàng sữa mẹ này. Việc khai trương ngân hàng sữa mẹ đã thôi thúc tinh thần làm việc tận tâm của bác sĩ, và cho chúng ta thấy được sự cống hiến không hề nhỏ cho đời những thành quả cực kì tốt đẹp và tiện lợi này.

Related Post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here