Tổ chức sự kiện

Khi được đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2017, Đà Nẵng không chỉ củng cố danh hiệu là thành phố của các sự kiện, mà đây còn là cơ hội lớn để phát triển kinh tế địa phương và quảng bá hình ảnh ra thế giới.

Apec 2017
                                                            tổ chức sự kiện đăng cai Apec 2017

Khẳng định vị thế

Để tổ chức sự kiện tầm cỡ quốc tế như vậy, không phải địa phương nào cũng có đủ điều kiện để đăng cai tổ chức được, bởi sự kiện này đòi hỏi những yêu cầu rất cao về cơ sở vật chất – hạ tầng, giao thông, môi trường, an ninh, … Để có được vị thế như ngày hôm nay, Đà Nẵng đã phải nỗ lực rất nhiều từ hàng chục năm về trước.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, hiện nay, Đà Nẵng có hàng chục cơ sở nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 3 đến 5 sao, với nhiều dịch vụ cao cấp. Đà Nẵng có sân bay quốc tế đáp ứng 150 chuyến bay mỗi ngày.

Để phục vụ APEC 2017, Đà Nẵng đã quyết định đầu tư xây dựng nhà ga quốc tế mới tại sân bay. Dự kiến, dự án này sẽ thử chạy vào tháng 3/2017, đảm bảo kịp tiến độ phục vụ APEC năm 2017.

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng đầu tư 240 tỷ đồng để sửa chữa, nâng cấp một số tuyến đường lớn của Thành phố như Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh, Ngô Quyền, Nguyễn Hữu Thọ, …

Để đón chào sự kiện lớn này, trong năm 2017, nhiều dự án bất động sản lớn tại Đà Nẵng nằm gần các trục đường ven biển, nơi diễn ra các sự kiện chính của Hội nghị APEC cũng được đẩy mạnh tiến độ thi công và đưa vào sử dụng như Khách sạn Grand Tourane Đà Nẵng, Dự án Tổ hợp khách sạn 5 sao và căn hộ cao cấp Ánh Dương – Soleil Đà Nẵng (vừa ra mắt), còn Dự án Blooming Tower Đà Nẵng cũng đang gấp rút thi công.

Trong thời gian tới, Đà Nẵng dự kiến sẽ có thêm 5 khách sạn 5 sao cùng nhiều biệt thự biển, khu du lịch, nghỉ dưỡng sẽ đi vào hoạt động, nhằm phục vụ sự kiện APEC 2017.

Cơ hội bứt phá

Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Đà Nẵng chia sẽ “Công tác chuẩn bị cho APEC đang được gấp rút triển khai. Sự kiện này không chỉ là cơ hội tiềm năng cho ngành du lịch, mà còn cho cả nền kinh tế của Đà Nẵng cũng góp phần phát triển kinh tế cả nước”.

Phó giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cho biết Thành phố Đà Nẵng đã xây dựng Ban Chỉ đạo để tổ chức các hoạt động quan trọng tại Đà Nẵng trong sự kiện APEC 2017 và xây dựng kế hoạch toàn diện về công tác chuẩn bị và triển khai trong năm 2016 – 2017.

Theo ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, Tổng giám đốc Furama Resort Danang: “Đăng cai tổ chức sự kiện này là cơ hội tuyệt vời cho Đà Nẵng, bởi vì sẽ có người đứng đầu của 21 nền kinh tế lớn trên thế giới đến tham dự, bên cạnh đó còn có hơn 1.000 doanh nhân tầm cỡ thế giới đến đây để tham gia đối thoại tại Hội nghị APEC. Đà Nẵng sẽ có nhiều cơ hội để quảng bá hình ảnh của mình ra thế giới, đặc biệt quảng bá du lịch và kêu gọi các nhà đầu tư”.

Liên quan đến sự kiện APEC 2017, Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, thuận lợi của Đà Nẵng là có hệ thống cơ sở hạ tầng khá phát triển, giao thông thuận lợi, cơ sở lưu trú và hệ thống dịch vụ phong phú, đa dạng, đặc biệt là Thành phố Đà Nẵng đã có nhiều kinh nghiệm trong tổ chức sự kiện quốc tế quan trọng.

Related Post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here