Kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên

Công việc cuối năm với khá nhiều bận rộn và hàng núi công việc chờ bạn xử lý. Bạn dành khá nhiều tâm huyết và mong muốn một chương trình tất niên thật vui, thật ấm cúng và kết nối tập thể CBCNV trong công ty. Nhưng ý tưởng hầu như quá xa vời với bạn, có lẽ vì bạn không đủ thời gian và có lẽ cũng không đủ nguồn lực để bạn thực hiện mong muốn của mình.

Tôi biết rằng bạn sẽ rất áp lực vào thời điểm cuối năm có phải không? Bởi nào là công việc, nào gia đình, nào là chương trình tất niên, nào là v.v… nhiều thứ khác nữa bạn cần phải lo toan. Chính vì vậy mà bài viết này mình chia sẽ đến bạn những nội dung hết sức thiết thực nhất, nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn và có phương pháp tổ chức một chương trình Tất Niên sôi động, ấm áp tình đồng nghiệp

Kinh nghiệm tổ chức tiệt tất niên – Xe lửa phải có đầu tàu và tiệc tất niên phải có chủ đề

kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên
         kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên

Ông bà ta thường nói miếng trầu là đầu câu chuyện. Điều gì xảy ra nếu một tập thể công ty làm việc mà không có người dẫn dắt, tình hình sẽ ra sau nếu doanh nghiệp hoạt động mà không có định hướng và mục tiêu. Bạn sẽ làm gì mỗi ngày nếu không có một kế hoạch cụ thể

Chủ đề chính của tiệc tất niên chính là kim chỉ nam cho chương trình của bạn. Là toàn bộ sương sống để từ đó bạn rẽ ra mỗi nhánh và làm phong phú thêm chương trình của mình. Mỗi nhánh đó có thể là một thông điệp nhỏ trong một một thông điệp lớn, hoặc có thể là những tiết mục sáng tạo và táo bạo nhằm mục đích gây cười, hoặc có thể là những tiết mục đánh dấu cho sự quan trọng của một thông điệp gì đó v.v… rất nhiều thứ để bạn có thể vẽ ra và hãy tận dụng nó như một biểu đồ tư duy mindmap, bạn sẽ thấy có rất nhiều ý tưởng phát sinh.

Kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên – Điều này quyết định hơn 80% cho sự thành công của tiệc cuối năm

Địa điểm tổ chức. Dường như là một hạng mục chiếm nhiều thời gian nhất của bạn. Mội địa điểm có một sự khác biệt và bạn phải cân nhắc rất cẩn thận khi lựa chọn bạn nhé. Liệt kê thứ tự ưu tiên cho các tiêu chí của mình để biết đâu là địa điểm phù hợp cho chương trình tất niên cuối năm của công ty. Vì không hẳn rằng địa điểm mà bạn tổ chức tiệc tất niên năm trước sẽ là địa điểm phù hợp cho bạn năm nay bạn nhé. Càng liệt kê rõ các điều kiện mà bạn hướng đến sẽ càng tiết kiệm thời gian và công sức hơn cho bạn.

Kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên cuối năm – Tận dụng công thức: Đừng bán bánh xèo mà hãy bán âm thanh, màu sắc của nó

tiểu cảnh trang trí tiệc tất niên
             tiểu cảnh trang trí tiệc tất niên

Nếu muốn thuyết phục người khác tận hưởng món ăn của bạn thì hãy cho họ cảm giác thèm ăn, từ hình ảnh – màu sắc – hương vị … Vậy thì để khách dự tiệc cảm nhận điều gì thì bạn hãy để họ cảm nhận không gian như thế, không gian bao gồm những điều gì: màu sắc đặc trưng, trang trí, tiểu cảnh, âm thanh, ánh sáng …

Vậy có phải là bạn đã cần một ý tưởng thiết kế từ ngoài vô đến trong không? Chính xác là bạn phải cần điều đó. Theo như kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên cuối năm cho nhiều khách hàng của tôi thì: Cổng chào tiệc tất niên, tiểu cảnh để chụp hình lưu niệm, sân khấu và âm thanh ánh sáng là những hạng mục mà bạn không thể thiếu trong chương trình , bởi nó tạo không gian cho đêm tiệc của bạn thêm đặc sắc và sinh động, mà thậm chí nếu kinh phí khá dư thì bạn cần nên phải đầu tư vào các hạng mục này.

Kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên cuối năm – Thêm gia vị cho tiệc tất niên công ty thêm sôi động

Bây giờ thì bạn có thể tiến hành lên ý tưởng và thêm khắc những tiết mục biểu diễn cho tiệc tất niên cuối năm. Bạn có thể tham khảo qua một số gợi ý nho nhỏ sau:

  – Tiết mục mở màn tiệc tất niên: bạn nên thuê vũ đoàn chuyên nghiệp để chương trình thêm sống động hoặc bạn có thể kết hợp một liên khúc mở màn giữa vũ đoàn ngoài và đội văn nghệ của Công Ty. Điều này sẽ làm cho không khí thêm sôi động

  –  Tiết mục khai mạc tiệc tất niên: đây là tiết mục tạo điểm nhấn cho toàn bộ chương trình giữa giờ bởi những lời phát biểu, chia sẽ và gửi gắm tình cảm của BLĐ đến toàn công ty. Bạn nên cần tập trung ý tưởng cho hạng mục này. Ngoài ra thì các tiết mục xen kẻ có thể là ca, múa, kịch, ảo thuật, xiếc, acoustic, ban nhạc hòa tấu dân tộc hoặc hiện đại … Từ các thành viên công ty hoặc bạn có thể thuê ngoài.

  – Tiết mục kết thúc chương trình tất niên: đây phải là tiết mục hoành tráng, rực rõ và nhiều sắc màu nhất để tạo ấn tượng cho người tham dự về một buổi tiệc cuối năm sôi động, mang không khí xuân ấm áp và may mắn.

múa mở màn tất niên
                                 múa mở màn tất niên

Mọi thắc mắc về kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên cuối năm bạn có thể gọi Hotline cho tôi để được tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình lên kịch bản hoàn toàn miễn phí.

Thành công cho bạn – Hạnh phúc cho tôi

Related Post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here